4,8% là lãi vay nhà ở xã hội trong thời gian tới

Thông tin mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật được là Nghị định 100/2015/NĐ-CP về lãi suất cho vay nhà ở Xã hội đã được ông Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tường chính phủ phê duyệt.
nha-o-xa-hoi

Theo đó lãi suất cho vay dành cho các dự án nhà ở xã hội quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ ban hành ngày 20/10/2015 là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất phạt nợ quá hạn là 130% lãi suất khi cho vay.

Theo đó thì nghị định này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016, đồng thời áp dụng cho tất cả các khoản vay của khách hàng còn dư nợ trong năm 2016.

Theo quy định các đối tượng được vay gói ưu đãi này là: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng đã đưa ra kiến nghị lên ngân hàng nhà nước là giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội xuống mức 3 – 3,5% thay vì mức 5% như hiện nay và tăng thời gian vay lên 20 năm (thay vì 10 năm hiện nay) để phù hợp với khả năng thu nhập của phần lớn người dân hiện nay.

4,8% là lãi vay nhà ở xã hội trong thời gian tới
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ GOLDEN FIELD MỸ ĐÌNH

Xem thêm: , , , ,
TOP