Bong bóng bất động sản có trở lại Trung Quốc?

Sau một thời gian sụt giảm do nền kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản Trung Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc và nhiều chuyên gia lo ngại sẽ lại có một đợt bong bóng bất động sản nữa.
“King Land” là biệt hiệu của các bố già bất động sản Trung Quốc, sẵn sàng chi ra một số tiền rất lớn để sử hữu những lô đất lớn góp phần tạo ra những thành phố Ma tại quốc gia này.
nha-dat-bat-dong-san
Một thành phố ma tại Trung Quốc
Theo thông tin mới nhất, một siêu dự án với vốn đầu tư 8,3 tỷ nhân dân tệ vào lô đất “vàng” tại quận Long Hoa, Thành Phố Thâm Quyến của Power Construction Corp.
Giá đất tăng vọt cho thấy nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản là hoàn toàn cơ sở. Với những gói kích thích nền kình tế của chính phủ Trung Quốc đã góp phần thúc đẩy các nhà đầu cơ bất động sản tại các thành phố lớn.
Theo số liệu báo cáo của CBRE Giá nhà ở trung bình trên 70 thành phố của Trung Quốc trong tháng 5 cao hơn 5% so với thời gian cùng kỳ năm trước. Đây là phiên 5 tháng liên tiếp tăng giá của của thị trường bật động sản của quốc gia đông dân nhất thế giới này.
Hiện tượng này đang dần lan dần ra khắp các tỉnh thành của Trung Quốc tiêu biểu như:  thành phố như Thâm Quyến, Thượng Hải, Bắc Kinh, Hàng Châu, Hợp Phì và Trịnh Châu.
Đức trước nguy cơ nổ bong bóng Bộ Tài Nguyên Trung Quốc đang tìm cách kiềm chế thị trường bất động sản theo chiều hướng tiêu cực.
Các nhà phân tích cho rằng giá đất cao hơn đang làm xói mòn lợi nhuận của những nhà phát triển bất động sản. Tuy nhiên, các công ty nói rằng họ không còn lựa chọn khác để bổ sung quỹ đất tại các thành phố lớn đang có dấu hiệu tăng trưởng.
 
Bong bóng bất động sản có trở lại Trung Quốc?
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ GOLDEN FIELD MỸ ĐÌNH

Xem thêm: , , ,
TOP