Thị trường văn phòng tại Hongkong

Theo đánh giá từ báo cáo CBRE được công bố vào ngày 16/6/2016 vừa qua thì Hongkong là quốc gia có vị trí số 1 thế giới giá cho thuê văn phòng – đây là con số không quá bất ngờ.

Theo đó thì giá cho thuê văn phòng tại Honkong trung bình là 290 usd/m2 xếp trên cả London quốc gia đứng thứ 2 là 262 USD/m2, Bắc Kinh (188 USD), tiếp đến là New Delhi, Thượng Hải.

thi-truong-van-phong-tai-hongkong

Theo báo cáo của CBRE, trong năm 2016 này thì giá thuê văn phòng chất lượng có tốc độ tăng trưởng là 2,4% so với cùng kỳ năm 2015. Đồng thời Xét theo khu vực Châu Á Thái Bình Dương là nơi có giá thuê văn phòng chất lượng tăng nhanh  nhất là 2,7%.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản hàng đầu thế giới thì tỉ lệ trống văn phòng tại Hongkong đang là tương đối thấp, lý do tại sao lại có mức tỉ lệ tốt như vậy? là vì trong bối cảnh các công ty tài chính từ Trung Quốc tăng cường tìm kiếm những văn phòng chất lượng để mở rộng quy mô hoạt động, đây là những yếu tố khiến giá cả có thể tăng trong thời gian tới.

Một  chuyên gia kinh tế trưởng của CBRE giấu tên cho biết, chúng tôi dự báo rằng nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng và mặt bằng giá thuê văn phòng chất lượng cao sẽ còn tăng trưởng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Khảo sát của CBRE được thực hiện tại 126 thị trường trên thế giới, trong số 50 thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thì có tới 20 thị trường thuộc khu vực Châu Á, 20 thuộc khu vực EMEA (bao gồm Châu Âu, Châu Phi và Iran) và 10 thị trường là tại Châu Mỹ.

Thị trường văn phòng tại Hongkong
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ GOLDEN FIELD MỸ ĐÌNH

Xem thêm: , , , ,
TOP