Warren Buffett đầu tư vào mô hình bất động sản nào?

Warren Buffet là nhà đầu tư đại tài số 1 thế giới, với triết lý đầu tư giá trị ông luôn quân đến loại hình bất động sản ở trung tâm Thành phố.

Đây là kim chỉ nam giúp các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam định hình và cho ra được chiến lược đầu tư dài hạn, hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu, mà lợi nhuận đạt hiệu quả tối đa.

bat-dong-san-trung-tam

Những căn hộ nằm tại trung tâm thành phố tuy có giá bán cao nhưng lại rất thuận tiện cho nhiều khách hàng. Đồng thời tại khu vực này thì trình độ tri thức cao kéo theo đó là hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích được phát triển đồng bộ.

Việc  đầu tư vào bất động sản tại khu vực trung tâm đang là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư, đây mô hình đầu tư có lợi nhuận cao mà độ rủi ro thấp.

Mảng bất động sản đã được Warren Buffett quan tâm đặc biệt từ năm 2013. Mặc dù thế mạnh của ông không phải là ngành này, song khoản đầu tư cá nhân của ông từ năm 1993 khi chung vốn mua lại một tòa căn hộ ở trung tâm New York đã đem lại trái ngọt đến tận bây giờ.

Theo giới chuyên môn tại Mỹ, bất động sản hạng sang không chỉ nằm trong khái niệm cao cấp một cách chung chung, mà còn phải đảm bảo giá cho thuê nằm trong 20% mức giá cao nhất thị trường. Do đó bất động sản hạng sang không chỉ là nhà ở đơn thuần mà còn được coi như “con gà đẻ trứng vàng” cho chủ nhân của nó.

Không chỉ có tại Mỹ, thực tế tại Việt Nam cho thấy, nhiều căn hộ cho thuê mang lại giá trị không kém. Theo khảo sát của chúng tôi, các chung cư tiện ích thuộc khu Nguyễn Thị Minh khai, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Thị Hồng Gấm… hiện giá thuê cũng ở mức 2000 – 4000 USD/tháng, khu Đồng Khởi, Nguyễn Du giá thuê có thể từ 4000 – 6000 USD/tháng.

Trong khi đó theo một khảo sát của CBRE Viêt Nam, giá thuê căn hộ hạng sang hiện hữu tại khu vực trung tâm, giá thuê thấp nhất 15 USD một m2 mỗi tháng và cao nhất là 37 USD. Tỷ suất lợi nhuận hàng năm của tài sản này đạt 3-6%, mức phổ biến nhất là 4-5%. Top 5 nhóm khách thuê có ngân sách dồi dào đến từ: Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức.

CBRE đánh giá thêm, tuy đang ở mức cao kỷ lục kể từ năm 2004, hiện nay giá chào bán căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn được liệt vào thị trường cạnh tranh nếu so với các thành phố lớn trong khu vực. Bởi lẽ, giá nhà luxury tại Sài Gòn đang là 3.500-7.000 USD một m2 ở ngưỡng vẫn thấp hơn rất nhiều so với Singapore (20.000-25.000 USD một m2) và Bangkok (7.000-10.000 USD một m2).

Diễn biến trên thị trường trong thời gian gần đây cho thấy, sự khan hiếm căn hộ hạng sang khu vực trung tâm đã được một số chủ đầu tư nhanh nhạy “đánh hơi” và nhanh chóng quay trở lại đầu tư vào phân khúc này.

Điển hình cho trào lưu tấn công phân khúc hạng sang là Tập đoàn Novaland khi tung ra Dự án khu phức hợp Madison tại 15 đường Thi Sách, quận 1, kế cạnh Khách sạn Park Hyatt, Nhà hát Thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ…, những phố mua sắm của hàng loạt thương hiệu mang đẳng cấp quốc tế.

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ GOLDEN FIELD MỸ ĐÌNH

Xem thêm: , ,
TOP